รู้สึกเครียดมากเลยค่ะ

ตอนนี้ท้องได้ 34 w แล้วค่ะ รู้สึกเครียดมากค่ะตอนนี้ เรารู้สึกว่าพ่อของลูกไม่เอาไหนเลย เขาจะเก็บเงินค่าคลอด ตอนนี้ใกล้แล้วแต่ก็ยังไม่มีสักบาท ที่ผ่านมาเราทำงานนะคะ เพิ่งพักงานได้ 2 อาทิตย์ เงินเดือนเราที่ผ่านมาจ่ายค่ารถค่าบ้านอื่นๆทุกอย่าง จนไม่มีเก็บ เรารู้สึกอึดอัดมากพูดอะไรไปไม่มีอะไรดีขึ้นเลย มีใครเคยมีประสบการณ์แบบนี้มั้ยคะ เเล้วผ่านช่วงเวลานี้มาได้ยังไงคะ เครียดมากจริงๆ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

เราโชคดีที่มีแม่และมีเงินมรดกจากการขายที่ดินพ่อค่ะ และเราก็ทำงานยันคลอดเลย สามีตั้งแต่ท้องยันคลอดจ่ายค่าทุกอย่างเกี่ยวกับลูกไม่ถึงหมื่น ภาระรายเดือนเราก็จ่ายเองทุกอย่าง ค่ากิน ค่าข้าว ค่าของลูก เรามีภาระผ่อนรถซึ่งช่วยกันจ่ายคนละครึ่งทุกเดือน ตอนคลอดลางานเดือนนึงไม่มีเงินแม้แต่จะกินข้าวเลยค่ะ สามีเลี้ยงไม่ไหว เราต้องกูเงินจากแอพช้อปปิ้งมาใช้จ่ายและหมุนเองเดือนต่อเดือนเพื่อให้รอด เหนื่อยกับเขามาก พูดแล้วก็ไม่มีอะไรดีขึ้น เลยปลงอยากให้ก็ให้ไม่ให้ก็ไม่เอา ลูกป่วยมาเราก็ดิ้นรนหาเงินพาลูกไปหาหมอเองทุกบาท ถามเขาจะช่วยออกเท่าไหร่ เขาบอกเราเงินเดือนเยอะหว่าก็จ่ายสิ แต่มีเงินซื้อบุหรี่เดือนนึงหลายพันได้ ทุกวันนี้ลูกจะขวบเราก็ยังหาเงินใช้เอง เลี้ยงลูกเองค่ะ ข้อดีคือเราไม่พึ่งอะไรเขา จะอยู่จะไปเราก็ไม่เดือดร้อนอีกแล้ว