ตกขาวมีทุกวัน

ตอนนี้ท้องได้ 31wแล้วค่ะ มีแม่ๆบ้านไหมมีตกขาวบ้างไหมคะ บ้านนี้มีตกขาวเป็นเมือกๆตั้งแต่เริ่มไตรมาสที่สอง มีทุกวันเลยค่ะ แต่ไม่เยอะ แค่เปื้อน กกน. เลยต้องใส่ผ้าอนามัยแผ่นเล็กกันไม่ให้กกน.เปื้อนค่ะ แบบนี้อันตรายไหมคะ หรือเป็นปกติของช่วงตั้งครรภ์คะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ท้องแรกค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

เป็นค่ะ​ เราไหลทุกเช้า​ บางทีไหลลงมาที่ขาก็มี​ แต่ไม่ขนาดไหลทั้งวัน เคยแจ้ง​คุณหมอที่ฝากครรภ์​ไป​ คุณ​หมอบอกว่าถ้าไหลไม่เยอะ​ ไหลแค่ช่วงเวลาใดเวลาหนึ่ง ไม่ถึงกับไหลทั้งวัน​ ไม่มีกลิ่น​ ไม่มีสี​ ไม่แสบก็ไม่เป็นไรค่ะ​ ถือว่าปกติ

ตกขาวที่ปกติคือมูกใส ขาวขุ่น ไม่ไหลเป็นน้ำ ไม่แสบ ไม่คัน ไม่มีกลิ่นค่ะ