เวลานอนเหมือนหายใจไม่สะดวก

ตอนนี้ท้องได้ 28 สัปดาห์ แต่ท้องเล็กนะคะ มีปัญหาเวลานอนแต่ละครั้ง รู้สึกหายใจไม่ค่อยออก เหมือนหายใจไม่อิ่ม แล้วก็นอนไม่ค่อยหลับ ถ้าจะหลับก็หลับไม่ค่อยสนิท ลุกเข้าห้องน้ำกลางดึกมักจะใช้เวลากว่าจะนอนอีกครั้ง ใครพอมีวิธีแนะนำบ้างไหมคะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

1 ตอบกลับ

ถึงคุณแม่จะดูว่าหน้าท้องเล็กแต่มดลูกต้องขยายตัวค่ะเพราะน้องและมดลูกจะน้ำหนักเยอะขึ้นและขยายตัวใหญ่ขึ้นอาจจะไปกดทับกะบังลมและปอดหรือซี่โครงทำให้คุณแม่รู้สึกหายใจไม่ออกและอึดอัดได้ค่ะ

3y ago

ขอบคุณมากค่ะ😊