น้องไม่ค่อยดิ้น

ตอนนี้ท้องได้ 26w3d แล้วค่ะแต่เรามีความรู้สึกว่าน้องไม่ค่อยดิ้นเลย จะเป็นอะไรไหมค่ะ ท้องแรกแรกค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

7 ตอบกลับ

จากส่วนตัวที่พึ่งผ่านมา ลูกไม่ค่อยดิ้น หรือแค่รู้สึกตอดๆ บางวัน รู้สึก บางวัน ก็นิ่งเงียบ แต่ไปหาหมอแล้วปกติค่ะ ซาวก็เห่นลูกดิ้นดี ฟังเสียงหัวใจก็ปกติ ตอนนี้เราอายุครรภ์ 29w พึ่งรู้สึกถึงการดิ้น กระตุกแล้วค่ะ แม่รออีกนิดนึง พอน้องได้ดิ้น แม่จะคอยลูบท้องแล้วบอกเบาๆหน่อยลูกแม่เจ็บ 🤣🤣🤣 อย่ากังวลคิดมากนะคะ เราผ่านมาเเล้ว

ดิ้นบ้างไม่ดิ้บ้างค่ะเรา26วีค บาฃทีก็ดิ้นทั้งวันบางทีแค่เป็นช่วงๆค่ะ เดี๋ยวน้องจะดิ้นสม่ำเสมอ28วีคขึ้นไปค่ะ

ทางนี้ดิ้นบางครั้งตอนเช้า-ตอนกลางคืนค่ะสลับกันบางครั้งก็ตอนกินข้าวเสร็จ

น้องอาจจะมีการหลับการเล่นสลับกันไปค่ะ 28weekขึ้นไปถึงค่อยนับลูกดิ้น

10mo ago

ในสมุดเขียนเเบบนั้น เเต่คุณหมอจะให้นับ28-32ขึ้นไปค่ะ เช่นของคลินิกเรานับกันตอน30สัปดาห์

นับทุกครั้งหลังกินข้าว 3มื้อค่ะ ดูความสม่ำเสมอ

วันนึงให้มากกว่า10ครั้งก็ยังถือว่าปกติค่ะ

บ้านนี้ 26+5 ดิ้นดีมากค่ะแม่