ควรเชื่อคำโบราณมั้ยคะ

ตอนนี้ท้องได้ 25 สัปดาห์กว่า ซื้อผ้าอ้อม เสื้อผ้าเด็ก มาเตรียมไว้ ซักตากไว้กลัวมันอับ คนแก่มาว่าใครเขาพาซื้อของมาไว้ ใครเขาพามาซักไว้ เขามีแต่ซื้อตอนคลอดนู่น เราอยากรู้เหตุผลว่าทำไมซื้อกับซักเตรียมไว้ก่อรไม่ได้คะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

2 ตอบกลับ

เมื่อก่อนเครื่องมือทางแพทย์คงไม่พร้อม ทำให้เด็กหรือแม่เสียชีวิตกันเยอะละมั้งคะ เลยไม่อยากให้เตรียม ถ้าเตรียมไว้ก่อนกลัวจะไม่ได้คลอดอะไรประมาณนั้น แต่สมัยนี้แล้ว หมอเก่งกว่าเยอะค่ะ

คำโบราณอะคะ ที่ไม่ไห้เตรียมไว้เพราะกลัวฝุ่นเกาะ และก็กลัวจะไม่ตรงเพศ บางคนซาวด์ได้หญิงซื่อของผู้หญิงไว้คลอดมาเป็นชายมันเสียดายของคะ😊