ถ่ายเป็นเลือด

ตอนนี้ท้องได้ 17 สัปดาห์​แล้ว ที่ผ่านมามีอาการผายลมบ่อย มีกลิ่นเหม็นมากๆ ช่วง3-4วันที่ผ่านมา ผายลมอย่างเดียว วันนี้ตื่นเช้ามามีอาการปวดท้องอุจราระ เข้าห้องน้ำถ่ายปกติ และสังเกตเห็นมีเลือดออกเป็นลิ่มกระจาย อยากทราบว่าเป็นปกติของคนท้องใช่มั้ยคะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

1 ตอบกลับ

เป็นริดสีดวงค่ะไม่ได้ปกติแต่มีโอกาสเกิดมากขึ้นเมื่อตั้งครรภ์แนะนำไปหาหมอดีกว่าค่ะ

2y ago

บางทีมันแตกข้างในแล้วไม่ได้ออกมาจะเป็นลิ่มค่ะ เป็นริดสีดวงระยะเริ่มแรกไม่เจ็บหรอกค่ะ แต่จะมีเลือด และถ้าเป็นแล้วจะมีโอกาสเป็นอีกเรื่อยๆ ถ้ามีออกมาอีกไม่หายสักทีควรไปหาคุณหมอค่ะ แต่มันก็หายเองได้นะ แต่ถ้าท้องผูกเมื่อไหร่ก็จะเป็น ท้องผูกหรือเบ่งนานๆจะชอบเป็น