ลูกไม่เคยดิ้นเลย จะเป็นอะไรไหมคะ

ตอนนี้ท้องได้ 16w+1 แล้วค่ะ ไม่เคยได้อัลตร้าซาวด์เลย หมอนัดอัลตร้าซาวด์ 29 เดือนนี้ กังวลมากค่ะไม่เคยรู้สึกลูกตอดเลย ชอบนอนหงายบ่อยด้วย แต่มีเส้นขึ้นตรงกลางท้อง กลัวจะท้องลมหรือลูกเป็นอะไร #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ

18 ตอบกลับ

ฝากคลีนิคหรือ รพ.รัฐคะ เราฝากคลีนิคซาวด์ดูลูกทุกเดือนเลย ค่าฝากครรภ์ก็ไม่ได้แพงมากนะคะ จะได้ดูการเจริญเติบโตและความผิดปกติของน้องได้ทุกเด

บ้านนี้น้องเริ่มตอดตอน16wเริ่มดิ้นแรงขึ้นกว่าเดิมเรื่อยๆค่ะ ตอนนี้ดิ้นดีมากแต่ไม่ค่อยรุนแรงสงสัยกลัวแม่เจ็บได้ลูกชายจ้า

เรารู้สึกตอดตอน20วีคค่ะ แต่ได้ซาวอยู่ทุกเดือนเลยไม่กังวลอะไร ไม่ต้องกังวลค่ะเด่วก็รู้สึก พอรู้สึกแล้วก็รู้สึกทุกวันค่ะ

น้องยังเล็กมาก อาจจะดิ้นอยู่ก้อได้นะคะคุณแม่ บ้านนี้รุ้สึกน้องตอด17w พอถึง19wรุ้น้องดิ้นคะ แต่เบาๆๆนะคะ

บ้านนี้ซาวด์ทางช่องคลอดตั้งแต่ 3w จนมาถึงตอนนี้10wแล้วคะ หมอนัดซาวด์ทุก2อาทิต เห็นพัฒนาการเป็นระยะเลยคะ

บ้างคนรู้สึกช้านะคะ เรายังรู้สึกตอนอายุครรภ์ 20 สัปดาห์ เลยคะ คุณแม่อย่ากังวลนะคะ 🙂

บ้านนี้ 17 วีคกว่า รู้สึกแต่ตอดๆค่ะ (หรือคิดไปเองรึป่าวไม่รู้ค่ะ) รออีกสักนิดค่ะแม่

16ยังไม่ดิ้นค่ะบ้างคนแค่ตอด ดิ้นต้อง20วีคขึ้นค่ะแล้วแต่หน้าท้องบางคนด้วย

ตอนนี้น้องอาจจะตอดท้องนะค่ะเเม่แต่มันยังเบาเกินกว่าแม่จะรู้สึกค่ะ

ไปซาวเลยจ้าคลีนิค เราเป็นอะไรนิดเดียวรีบหาหมาซาวดูเลยห่วงน้องมาก