ตั้งครรภ์ 15+3 w

ตอนนี้ท้องได้ 15+3 แล้วค่ะ เวลาเข้าห้องน้ำจะปวดท้องด้านซ้ายแบบจี๊ดๆ เป็นบางครั้ง นอนหงายแล้วมีท้องแข็งบ้าง แต่พอนอนตะแคงจะปวดเอว ปวดหน่วงท้อง ปกติมั้ยค่ะ #ขอคำแนะนำกับแม่ๆด้วยนะคะ

1 ตอบกลับ

ถ้าเข้าไตรมาส 2 แล้ว แนะนำให้นอนตะแคงซ้ายขวาสลับกันนะคะ ไม่แนะนำให้นอนง่ายนะคะ นอนหงายได้แค่แป๊บๆ ถ้านอนตะแคงแล้วไม่สบายแนะนำใช้หมอนพิงหลัง หรือใช้หมอนคนท้องนะคะ ท้องแข็งนี่แข็งแบบไหนคะ แข็งทั่วท้องไหม หรือแข็งแค่บางบริเวณ

2mo ago

แบบนั้นเรียกน้องโก่งตัวค่ะ