อายุ 32 หมอแนะนำให้ตรวจดาวน์ซินโดรม

ตอนนี้ท้องได้ 13 weeks แล้วคะ คุณหมอแนะนำให้ตรวจดาวน์ซินโดรม ตอนนี้เจาะเลือดไปแล้ว นัดฟังผล 7 กุมภาพันธ์ #มีแม่คนไหนอายุยังไม่ถึง35 แล้วต้องตรวจดาวนฺซินโดรมกันไหมคะ

อายุ 32 หมอแนะนำให้ตรวจดาวน์ซินโดรม
241 ตอบกลับ

เราก็ตรวจค่ะ อายุ28 ท้องสอง ผลค่าเลือดเสี่ยง โดนเจาะน้ำคล้ำ ผลตรวจพึ่งออกวันที่27มค.ที่ผ่านมา น้องปกติค่ะได้ลูกสาว..#ก่อนหน้านี้แอบกังวลมากค่ะกลัวไปหมด

อายุ29 ย่าง30ค่ะ ได้ตรวจเหมือนกัน ก่อนตรวจพยาบาลอธิบายว่า กฎหมายใหม่ หญิงไทยทุกคน ทุกช่วงอายุ ที่มีการตั้งครรภ์ ต้องได้รับการตรวจคัดกรองดาวน์ค่ะ

หมอไม่ได้ว่าเราเสี่ยงดาวน์หรือโรคเอ๋อแค่ตรวจเพื่อหาค่าความเสี่ยงจ้าถ้าไม่ปกติจะได้รักษาทันบ้านนี้จะตรวจวันที่15นี้ค่ะ..ลุ้นอยู่เหมือนกัน

4y ago

แม่เคยคลอดก่อนกำหนดค่ะต้องไปรับยามาฉีดกันไว้

อายุ27 ตรวจทั้งเจาะเลือดและอัลตร้าซาวความหนาของท้ายคอ รพ รัฐตรวจฟรีค่ะ และหมอบอกว่าอายุเยอะหรือน้อยก็ตรวจหมดเพราะทุกคนมีโอกาสเสี่ยงค่ะ

4y ago

ขอบคุณนะค่ะ

ท้องตอนอายุ 33 หมอแนะนำให้ตรวจเหมือนกันค่ะ ตอนนั้นก็เชื่อหมอ เจาะเลือดตรวจโครโมโซม ผลปกติดีค่ะ ตรวจไว้ก่อนดีแล้วค่ะแม่ จะได้สบายใจ

คุณหมอแจ้งว่าอายุไม่ใช่ตัวกำหนดอาการดาวน์เสมอไปค่ะ เพราะคุณแม่ที่มีอายุต่ำกว่า 30 ลูกเป็นดาวน์ก็เยอะค่ะ ดังนั้นจำเป็นต้องตรวจค่ะ

เราอายุ 29 หมอบอกให้เจาะน้ำคร่ำตรวจ ทีเเรกเรากลัวมาก เเต่ตอนนี้ผลออกมาเเล้ว ไม่เป็นไร น้องเเข็งเเรงดี เเล้วรู้เพศชัดเจน สบายใจขึ้น

ฟังผลเลือดไปแล้วหมอบอกว่ามีความเสี่ยงเลยได้ไปเจาะน้ำคร่ำเสร็จเรียบร้อย แล้วตอนนี้รอฟังผลการเจาะน้ำคร่ำค่ะ อายุแค่ 28 เองค่ะ

เดี๋ยวนี้ฝากครรภ์รพ.รัฐก็ตรวจจ้า ไม่เกี่ยวว่าต้องอายุเยอะ30+ มีความเสี่ยงทุกคนค่ะแม่ เสี่ยงมากเสี่ยงน้อย ตรวจไว้ดีกว่านะคะ

ควรตรวจทุกคน ดาวน์ซินโดรมไม่ได้ขึ้นกับอายุ สามารถเป็นได้กับคุณแม่ทุกช่วงวัย แต่ยิ่งอายุมากความเสี่ยงมันก็มากตามมาด้วย