ติดโควิดขณะตั้งครรภ์

ตอนนี้ท้องได้8เดือนแล้วติดโควิด ทานอาหารไม่ค่อยได้ ไม่ค่อยมีแรง รู้สึกว่าลูกดิ้นน้อยลง จะส่งผลต่อลูกมั้ยคะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

7 ตอบกลับ

ไปที่โรงพยาบาลเลยค่ะหมอจะไห้ยาต้านไวรัสมาทานที่บ้านเเล้วเอกซเรย์ว่าเชื่อลงปอดมั้ย...เเม่บ้านนี้ท้องได้6เดือนเป็นได้5วันเเล้วจ้าา...สู้ๆเดี่ยวกะหายนะค่ะ✌️✌️

ต้องพยายามทานอาหารนะคะที่น้องดิ้นน้อยลงอาจจะเพราะหิวก็ได้ค่ะพยายามทานหน่อยเน้นกับก็ได้จะได้หายเร็วๆด้วยเน้นวิตตามินซีด้วยก็ดีค่ะ

แนะนำให้คุณแม่เข้าแอดมิทที่โรงบาลนะคะ เพราะคนท้องมีความเสี่ยงเยอะ ไม่ควรรักษาเองที่บ้าน ต้องรับยาต้านผ่านสายน้ำเกลือด้วยค่ะ

นับลูกดิ้นหลังอาหารดูค่ะ ภายใน 2 ชม. ต้องอย่างน้อย 4 ครั้ง ลูกไม่จำเป็นต้องดิ้นตลอดนะคะ ยิ่งโตยิ่งดิ้นน้อยอยู่แล้ว

แม่ต้องพยายามกินเพื่อลูกนะคะ ร่างกายอ่อนแอ แม่ต้องสู้ๆนะคะ กินนมก็ได้ค่ะ เป็นกำลังใจให้นะคะ

ปรึกษาหมอนะคะ พี่สาวเราติดโควิดช่วง8 เดือน สุดท้ายเสียน้องค่ะ