มีผื่นขึ้นตามตัวบางจุดเป็นตุ่มสิวไม่เคยแพ้อะไรมาก่อนแล้วยังคันตรงช่วงหน้าอกและหัวนมเกิดจากอะไรคะ

ตอนนี้ท้องได้8สัปดาห์กว่า มีผื่นคันขึ้นตามหลังทั้งหลังและแขนบางจุดเหมือนตุ่มสิวและจะคันมากบริเวณด้านหลังและเนินหน้าอกยันหัวนมอยากทราบว่าเกิดจากสาเหตุอะไรคะ สามารถทานยาแก้แพ้ได้ไหมคะ หรือมีวิธีรักษาแบบอื่นไหมคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

2 ตอบกลับ

เกิดจากฮอร์โมนตั้งครรภ์ค่ะ บ้านนี้ก็เป็นค่ะ แต่เป็นไม่มาก ถ้าเป็นมากๆต้องหาหมอค่ะ

สามารถทานยาแก้แพ้ได้ไหมคะ