คลอดธรรมชาติกับผ่าคลอด แบบไหนเจ็บและทรมานน้อยที่สุด

ตอนนี้ท้องได้7เดือนแล้วค่ะ ท้องแรกด้วย มีความกังวลและกลัวไปหมด ยังเลือกไม่ถูกว่าจะคลอดธรรมชาติรึผ่าคลอดดี มันกลัวไปหมด กลัวเจ็บ กลัวหลายๆอย่าง นอนคิดอยู่ทุกวัน เพราะอีก2เดือนก็ใกล้คลอดแล้ว แม่ๆช่วยแนะนำหน่อยคะ

4 ตอบกลับ

เราผ่าคลอดค่ะ เจ็บแผลมากช่วง 3-4 วันแรก หลังจากนั้นก็ดีขึ้นค่ะ แต่ต้องคอยระวังเยอะ คุมอาหารเยอะด้วยค่ะ

5y ago

ขอบคุณนะคะคุณแม่ที่ให้คำแนะนำ

ตัดสินใจไม่ถูกเหมือนกันค่ะ. ท้องแรกก็ยังกล้าๆกลัวๆจะเอาแบบไหนดีสุด สู้ๆนะคะคุณแม่

5y ago

ขอบคุณนะคะ สู้ๆเช่นกันจ้าคุณแม่

คลอดธรรมชาติฟื้นตัวเร็วค่ะ เจ็บก้อตอนปวดท้องจะคลอด พอลูกออกแล้วก้อโล่งเลยค่ะ

5y ago

ขอบคุณนะคะคุณแม่ที่ให้คำแนะนำ

ไม่มีความเจ็บใดอยู่กะเรานานค่ะ เดี๋ยวมันก็ผ่านไป✌😚😚

5y ago

ขอบคุณนะคะคุณแม่