จุกแน่นตั้งแต่สะดือจนถึงลิ้นปี่

ตอนนี้ท้องได้6สัปดาห์แล้วค่ะ มีความรู้สึกว่าไม่อยากอาหารกินอะไรไม่ลง พอรู้สึกว่ากินได้ก็กินได้แค่นิดเดียว พอกินเข้าไปแล้วรู้สึกจุกแน่นมากค่ะตั้งแต่สะดือจนถึงลิ้นปี่มันแน่นมันจุกแบบไม่สบายตัวนั่งก็ไม่ได้นอนก็ทรมานมากค่ะอยากจะอ้วกก็อ้วกไม่ออก #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

อาการท้องอืดค่ะ สังเกตว่ากินอะไรแล้วเป็นแบบนี้ ให้กินอันนั้นน้อยลง หรือ งดไปก่อนค่ะ บ้านนี้ตอนท้องอ่อนๆ อาหารทะเล แตงโม กินไม่ได้เลยค่ะ ทรมาน พอเริ่ม 5 เดือนก็กินได้ค่ะ เคี้ยวให้ละเอียดค่ะ น้ำอัดลมงดก่อนก็ดีค่ะ เปลี่ยนเป็นน้ำหวานเฮลบลูบอยแก้ปากขม แก้แพ้ท้องค่ะ

ทานยาลดกรดได้คะ กรดไหลย้อย