สอบถามหน่อยค่ะแม่ๆ

ตอนนี้ท้องได้39-4วีค ปกติหมอต้องตรวจภายในก่อนคลอดทุกคนไหมค่ะ หรือเฉพาะคนที่เสี่ยงคลอดก่อน เมื่อวานไป หาหมอตามนัด แต่หมอไม่ได้ตรวจให้ จึงอยากทราบค่ะ#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

2 ตอบกลับ

เท่าที่อ่านจสดที่คุณแม่สื่อมา คุณแม่จะเข้า40วีคแล้ว 40วีคควรมีอาการปวดท้องบีบรัด แต่คุณแม่ไม่มี ก็ต้องได้ตรวจภายในดูค่ะ

2y ago

แต่คุณหมอไม่ได้ตรวจให้นะคะ ในบัตรนัด นัดไปฟังคลื่นหัวใจ กับตรวจภายใน แต่ได้ทำแค่ฟังคลื่นหัวใจ กับซาวด์ดูน้ำคร่ำ คุณหมอบอกปากมดลูกยังไม่เปิด เราเลย งง ว่า ถ้าไม่ตรวจภายใน หมอรู้ได้ไงว่าไม่เปิด หรือดูจากการซาวด์

แม่บ้านนี้ได้ตรวจภายในตอน36+วีคค่ะ คลอดตอน 38+วีค แม่จะเข้า40วีคแล้วหากยังไม่มรอาการปวดอะไรก็ลองไปสอบถามแพทดูค่ะ

2y ago

ขอบคุณมากค่ะ