ลูกดิ้นน้อยลง

ตอนนี้ท้องได้39+4คะ น้องดิ้นไปเมื่อตี1-2 พอเช้ามาไม่ดิ้นเลยคะ ปกติไหมคะแม่ ท้องแรกคะ กลัวลูกจะเป็นอะไร หรือรอดูไปก่อนว่าวันนี้จะดิ้นหรือควรไปหาหมอดีไหมคะ#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

4 ตอบกลับ

ปกติค่าา ยิ่งไกล้คลอดน้องจะยิ่งดิ้นน้อยลงเรื่อยๆค่ะ ลองใช้มือเคาะเรียกน้องดูได้นะคะ แต่ถ้า12.ชมไม่ดิ้นเลยควรรีบไปหาหมอค่ะ

2y ago

เริ่มดิ้นแล้วคะแต่ไม่มากเหมือนแต่ก่อนคะแม่

ของหนูไม่ค่อยดิ้นค่ะ แค่ยืดตัว ขยับตัวให้รู้สึก

2y ago

ดิ้นแล้วคะลองเขย่าตามหมอบอกดูคะ พอดีฝากพิเศษคะพอวางสายจากหทอปุ้บเหทือนดิ้นเล็กน้อยคะ เอาเท้าถีบออกข้างๆเป็นรอบปู้ดออกคะ พอเย็นก็ถีบเบาๆให้รู้สึกเเล้วคะ แม่ก็กลัวจะเป็นอะไร เหลือแค่อีก2วันเองที่จะได้เจอกัน

ถ้าไม่ดิ้นเลยรีบไปร.พ.เลยค่ะ

2y ago

ดิ้นไปตอนตี1-2คะ เมื่อกี้มีขยับตัวเล็กน้อยคะเหมือนโก่งแบบอึดอัดคะ แบบนี้ปกติไหมคะแม่

รีบไปหาหมอดีที่สุดค่ะ

2y ago

หมอแนะนำลองเขย่าแล้วคะ ลองทำแล้วคะ น้องดิ้นแล้วคะแต่ไม่แรงเหมือนน้องอึดอัด เลยจะดิ้นนิดหน่อยให้รู้สึกคะ หมอว่าถ้าเขย่าหรือทำตามทีหมอบอกแล้วไม่ดิ้นให้ไปโรงบาลเลยคะ จังหวะพอดีวางสายจากหมอปุ้บน้องดิ้นเลยคะ