อยากกินทะเลดอง

ตอนนี้ท้องได้12wแล้ว อยากกินปูไข่ดองมากเลยพอจะกินได้มั้ยคะ แล้วแม่ๆท่านไหนเคยกินบ้างจะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ เป็นอะไรหรือเปล่าคะ

5 ตอบกลับ

ไม่แนะนำให้ทานค่ะแม่ งดได้งดก่อนนะคะ ท้องยังอ่อนอยู่ด้วยค่ะ เลี่ยงได้เลี่ยงก่อนนะคะ แนะนำช่วงนี้เน้นปรุงสุกค่ะ ท้องเสียมาไม่คุ้มจริงๆค่ะแม่

งดจ้ะงด ของหมักดองช่วงท้อง หลังคลอด และช่วงให้นมบุตรห้ามเด็ดขาด

เราเพิ่งกินแซลม่อนดองคะ ต้องร้านสะอาดๆ กินได้นะแต่อย่าเยอะคะ

งดก่อนดีกว่าค่ะ ถ้าท้องเสียจะลำบาก

งดไปก่อนค่ะ