ปวดท้อง

ตอนนี้ท้องได้ 7 เดือนแล้วค่ะ แต่มีอาการปวดท้องด้านล่างฝั่งขวา ปวดร้าวลงไปที่หลังและขา ปวดตลอดทั้งคืนเลยค่ะ นอนพลิกไปพลิกมาทั้งคืนเลย มีแม่ๆคนไหนเคยเป็นแบบนี้บ้างมั้ยค่ะ แล้วมันเป็นอันตรายมากมั้ย

4 ตอบกลับ

3.แท้งลูก ลักษณะอาการของคุณแม่ที่แท้งลูกคือ มีเลือดหรือมูกปนเลือดออกทางช่องคลอด ปวดท้องน้อย ปวดหลัง (มากกว่าที่เคยเป็น) น้ำหนักตัวลด รู้สึกว่ามดลูกแข็งตัวหรือบีบตัวบ่อย รู้สึกท้องมีขนาดเล็กลงหรือไม่โตขึ้นเลย และอาการที่บ่งบอกว่ากำลังตั้งครรภ์หายไป เช่น อาการคลื่นไส้ อาเจียน ตึงคัดเต้านม เป็นต้น ซึ่งการแท้งมักจะเกิดขึ้นในช่วงที่คุณแม่มีอายุครรภ์ประมาณ 4-20 สัปดาห์ (โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วง 13 สัปดาห์ของการตั้งครรภ์) เมื่อคุณแม่พบว่าตัวเองมีอาการเหล่านี้ ให้รีบพบแพทย์โดยด่วนนะคะ