ตรวจเจอพาหะธาลัสซีเมีย

ตอนนี้ท้องได้ 18 วีคเเล้วค่ะ เเต่พ่อกับเเม่ตรวจเจอพาหะธาลัสซีเมียทั้งคู่เลย เครียดมากเลย? มีคุณเเม่คนไหนเป็นเเบบเราบ้างมั๊ยคะ

1 ตอบกลับ

ใจเย็นๆค่ะ อย่างพึ่งเครียด เป็นพาหะทั้งคู่แต่ต้องดูก่อนค่ะ ว่าเป็นพาหะชนิดเดียวกันไหม ของเราก็พาหะทั้งคู้จ้าแต่คนละชนิดกัน พาหะธาลัสซีเมียมี 3 ชนิด แอลฟ่า เบต้า อี แบ่งออกเป็น 2 กลุ่ม 1. แอลฟ่า 2. เบต้ากับอี ถ้าเป็น คนละกลุ่มกันไม่ต้องกังวลค้า ทำใจให้สบายๆ

6y ago

ขอบคุณนะคะ 😊 สู้ๆเผื่อเจ้าตัวเล็กค๊า👶🏻✌🏻