6 เดือน

ตอนนี้ท้อง 6 เดือน แต่น้ำหนักขึ้นน้อยมาก ห่วงว่าลูกจะน้ำหนักไม่ถึงเกณฑ์? ทำไงดีค่ะ?

14 ตอบกลับ

อย่าพึ่งกังวลไปก่อนจ้า ไปซาวด์ดูจ้า ว่าลูกน้ำหนักตามเกณฑ์ไหม บ้านนี้ก็จะไปซาวด์พรุ่งนี้จ้า รำคาญคนทักว่าท้องเล็ก ถ้าซาวด์เเล้วลูกตามเกณฑ์จะได้บอกว่าตามเกณฑ์ดีจ้ะ

เราท้องโตมากเเต่ลูกน้ำหนัก7ขีดหมอรพว่าตัวเล็กต้องรอดูตอนไปหาหมอที่ฝากพิเศษค่ะว่าน้ำหนักจริงๆเท่าไหร่หม่นหมองมากใจหดหู่มากเลยกลัวลูกไม่โต

ไปซาวด์และถามหมอดูก่อนค่ะ อย่าพึ่งกังวล บ้านนี้6เดือนขึ้น4ขีดเองค่ะ ลูกตัวโตเกินเกณฑ์​ไป3อาทิตย์​

ซาวด์ดูจะรู้ค่ะ น้ำหนักแม่จะขึ้นมากหรือน้อยไม่สำคัญ ขอแค่น้ำหนักลูกในท้องตามเกณฑ์ก็พอค่ะ

ลองซาวดูคะบางทีน้ำหนักแม่ไม่ขึ้นแต่น้ำหนักน้องอาจจะอยู่ในเกณฑ์ปกติก้อได้คะ

กินไข่ นม ปลา เยอะๆๆค่ะ กินไข่เดือนเดียวน้ำหนักลูกพุ่งแรงค่ะ

บ้านนี้ก็แอบกังวลค่ะ ก่อนท้อง49 ท้องจะ8เดือนแล้วขึ้นมา2โลเองค่ะ

4y ago

ขอบคุณค๊าาา💗

บ้านนี้น้ำหนักขึ้น2-3โลเองค่ะ แต่น้ำหนักน้องตามเกณฑ์ดีค่ะ

ถ้า นน. น้องตามเกณฑ์ก็ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วงจ้าแม่

ได้ซาวดูน้องบ้างมั้ยค่ะ หมอแจ้ง นน น้องบ้างมั้ย