สอบถามแม่ๆที่เคยกวากปากมดลูก

ตอนนี้ท้อง 40W 3D หมอกวาดปากมดลูกให้ แล้วบอกว่ามดลูกเปิดน้อยมาก แม่อยากคลอดธรรมชาติ+กับอายุครรภ์ที่เยอะแล้ว เลยรู้สึกว่าตัวเองเครียดมาก อยากสอบถามแม่ๆที่เคยกวาดปากมดลูก หลังจากที่ทำ กี่วันแม่ถึงคลอดน้องคะแล้วคลอดธรรมชาติหรือผ่าตัด

2 ตอบกลับ

ของเราคลอดหลังจากโดน3วันค่ะ ตอนทำหมอบอกว่ามดลูกหนานะอาจจะต้องผ่าคลอด(แต่เราก็ยังมั่นใจจะคลอดเอง) พอวันที่น้ำเดินโดนยาเร่งคลอดผ่านไป10ชม.ปากมดลูกก็ยังเปิดแค่เซนเดียวค่ะ จากที่ตั้งใจจะคลอดธรรมชาติก็ต้องผ่าคลอดให้เร็วที่สุด เตรียมใจไม่ทันเลยค่ะ😅

2y ago

ที่ตัดสินใจไปรพ.เพราะนอนอยู่น้ำเดินค่ะ

ไปนอนเหน็บยากระตุ้นคลอด 2คืน หมอและพยาบาลเปลี่ยนกันตรวจปากมดลูกตลอด ดูว่าปากมดลูกเปิดไหม สุดท้ายยาและการตรวจปากมดลูกไม่มีผลค่ะ ได้ผ่าคลอดค่ะ แม่อย่ากังวลค่ะ ไม่ว่าวิธีไหนขอให้ปลอดภัยทั้งแม่และลูกนะคะ

2y ago

ขอบคุณนะคะ 😊 แม่ทำใจไว้รอเลย 😅