ท้องแล้วรู้สึกนอยด์บ่อยมากทำยังไงดีคะ?

ตอนนี้ท้อง 19+6วีคแล้วค่ะ จัดการความรู้สึกตัวเองยังไงดีคะรู้สึกนอยด์ง่ายกับคำพูดคนรอบข้างและคนในครอบครัวมากๆเลยค่ะ โดยเฉพาะคำพูดของแฟน ซึ่งท้องนี้เป็นท้องที่2 เราเลี้ยงลูกคนโตไปด้วยและอุ้มท้องคนที่2ทำงานไปด้วยซึ่งมันเหนื่อยมากจริงๆค่ะ บางวันเลิกงานมาเราก็นอนพักบ้างทำงานบ้านช้าบ้าง เค้าก็ชอบพูดใส่เราตลอดว่าอะไรก็ไม่ทำซักอย่างว่าเราแบบนั้นแบบนี้ ซึ่งมันทำให้เราแอบคิดว่าเราทั้งเลี้ยงลูกไปด้วยแบกท้องทำงานไปด้วยเราก็เหนื่อยมากแล้วทำไมเค้าไม่เข้าใจแล้วช่วยเราบ้างเลย ได้แต่เอามาคิดแล้วแอบร้องไห้คนเดียวทุกครั้ง เพราะถ้าร้องให้เค้าเห็นเค้าก็ว่าเราสำออยเจ้าน้ำตา อยากรู้ว่าแม่ๆจัดการความรู้สึกตัวเองยังไงบ้างคะไม่ให้นอยด์ง่ายแบบนี้#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

1 ตอบกลับ

นั่งคุยไปตรงๆเลยค่ะว่าเราไม่ทำอะไร งานก็ทำ จะเอาอะไรอีก คนท้องทำงานหนักมากไม่ดีนะคะ เหนื่อยก็พักค่ะ ใครพูดอะไรอย่าไปแคร์