ท้องผูกมากเลย คุณแม่ทำยังไงกันบ้างคะ?

ตอนนี้ท้อง 13 สัปดาห์แล้ว ท้องผูกหนักมาก พยายามทานผัก ผลไม้ ดื่มน้ำเยอะๆแต่ก็ยังถ่ายยากมากเลยค่ะ ทั้งที่ปกติก่อนมีน้องเป็นคนขับถ่ายสะดวกดีเลย คุณแม่แต่ละบ้านทำอย่างไรกันบ้างคะ? ขออัพเดตอาการนะคะ ตอนนี้ 37 สัปดาห์แล้ว หลังจากตรวจเสี่ยงเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์เราก็ทานข้าวไรซ์เบอร์รี่แทนข้าวขาว รู้สึกว่าทำช่วยให้ระบบขับถ่ายกลับมาดีเหมือนเดิม ถ่ายง่ายถ่ายทุกวันแล้วค่ะ

96 ตอบกลับ

ัปกติขับถ่ายไม่ค่อยสะสวดด ( รู้สึกกังวล เวลาไม่ค่อยถ่าย )

ของเรา กินพวกโยเกิร์ต น้ำส้ม กล้วย กินน้ำเยอะๆช่วยได้ค่ะ

เป็นค่ะ ถึงกับเลือดไหลเลยค่ะ ปกติเป็นคนถ่ายยากอยู่แล้ว

ลองกินฝรั่งวันละ2ลูกนะค่ะ ดื่มน้ำให้ได้เยอะๆ ดีมากๆ

ดื่มน้ำลูกพรุนค่ะ หรือกินโยเกิร์ตผสมไปด้วยก็ได้ค่ะ

เคยกินเนสวีต้าลูกพรุนแล้วระบายได้ดีนะคะ ลองดูค่ะ

เวลาท้องผูก เรากินส้มโอจ๊ะ วันต่อไปสบายท้องเลย

น้ำขิงช่วยได้ค่ะกับผลมไม้ส้มมะละกอนมเปรี้ยวค่ะ

บ้านนี้ถ้าเริ่มท้องผูกทานสลัดผักก็ช่วยได้นะคะ

มะละกอ ค่ะ กินทุกวันก่อนนอน เช้ามาออกหมดท้องค่ะ