ตอนนี้ท้อง7สัปดาห์แล้ว สิวขึ้นเยอะ ขึ้นทุกวัน ขึ้นแม้กระทั่งอก อยากถามว่ากี่เดือนสิวถึงจะไม่ขึ้นแบบนี้คะ

2 ตอบกลับ

อาจจะประมาณ 3 เดือนแรกค่ะที่เป็น เพราะว่าฮอร์โมนในร่างกายเปลี่ยนแปลงอน่ารวดเร็ว ให้ล้างหน้าปกติ แล้วใช้น้ำเกลือ NSS เช็ดเบาๆค่ะ งดใช้ยาแต้มสิวกบุ่มที่มีกรดซาลิไซริด เครื่องาำอางค์ที่มีกรด AHA BHA เพราะยิ่งทำให้ผิวระคายเคือง และยาที่มีส่วนผสมของเรตินเอหรือกรดวิตามินเอ ด้วยค่ะเพราะอันตรายต่อทารกในครรภ์

ลองเอาว่านหางจรเข้มาโป๊ะหน้าดูคะ ให้สิวแห้งคะ ส่วนเรื่องจะขึ้นถึงเมื่อไหร่ เราว่าแล้วแต่คนนะคะ บางคนก็ 3 เดือน บางคนก็จนคลอด คุณแม่ทำความสะอาดผิวหน้าผิวกายให้สะอาดคะ ลองใช้ผลิตภัณฑ์อาบน้ำลดสิวเช่น Chetaphil อะไรแบบนี้คะ