ครรภ์แฝด ติดโควิด ไอมาก กินอะไรถึงจะดีขึ้น

ตอนนี้ท้อง5เดือนครรภ์แฝดค่ะ อยากถามแม่ๆว่าไอมากจะกินอะไรดีขึ้น ตอนนี้กินน้ำอุ่นกับมะนาว แล้วยาแก้ไอมะขามป้อม แต่ก็ยังไม่ดีเลย...แม่ๆท่านไหนกินอะไรดีขึ้น ตอบหน่อยนะค่ะ ขอบคุณสำหรับคำตอบ#คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

8 ตอบกลับ

ซื้อยา propolis มาพ่นคอตอนไอค่ะ​ ช่วยฆ่าเชื้อได้ค่ะ​ และยาแก้ไอ​ ตามเภสัชสั่ง​ ต้องบอกอายุครรภ์ด้วยนะคะ​ ยาแก้ไอสำหรับคนท้อง ทางนี้เคยเป็นตอนอายุครรภ์8สัปดาห์ค่ะ​ ตอนนี้หายปกติแล้วค่ะ​ คุณแม่ไม่ต้องเครียดนะคะ​ หายเร็วๆค่ะ

2y ago

ขอบคุณมากๆค่ะ

ยาพ่นคอค่ะ Propoliz สเปรย์ค่ะ หรือยาอมนี่ห้อนี้ก็ได้ค่ะ ยาแก้ไอบางตัวมีแอลกอฮอล์ ยิ่งกินยิ่งไอค่ะ ลองดูส่วนผสมดีๆค่ะ ถ้ามีเสมหะเยอะแนะนำ naclong ด้วยค่ะเม็ดฟู่ละลายน้ำค่ะ แนะนำปรึกษาเภสัชก่อนกินนะคะ สู้ๆค่า

แม่ซื้อยาพ่นคอมาพ่น น่ะ ช่วยได้เยอะ ไปร้านขาย ร้านขายยาจะจัดชุดแก้ไอ สำหรับคนท้องมาให้ เราก็ไอหนักมาก จนเจ็บท้อง ตอนนี้ติดโควิด มา 6 วันแล้ว กินยา รพ เฉยมากๆๆๆ ไม่มีผลอะไรเลย

2y ago

ใช้ยาพ่นกับยาอม ยาแก้ไอ ร้านเภสัชเลยค่ะแม่ ช่วยได้เยอะ

ลองซื้อน้ำเกลือใน 7-11 มาบ้วนกรัวคอ แล้วก็สเปรย์พ่นที่คอ 2-3 วัน หาย จากที่ไอหนักมากโดยเฉพาะกลางคืน นอนแทบไม่ได้ ลองดูนะค่ะแม่

2y ago

ได้ค่ะ ขอบคุณค่ะ

ใช้ยาที่พ่นคอค่ะแม่ช่วยได้เยอะ ชื่อยาโพรโพลิซคะ

มายบาซินค่ะ กับสเปรย์ดอกคาโมมาย

กินน้ำอุ่นแทนน้ำธรรมดาค่ะ

2y ago

กินอยู่ค่ะแต่ม่ดีขึ้นเลย

พ่นคามิโลซานค่ะ