ท้อง37wแล้วค่ะ ปวดท้องคล้ายจะเป็นประจำเดือน

ตอนนี้ท้อง37wพอดีค่ะ เมื่อคืนจนถึงตอนนี้ปวดหน่วงเหมือนปวดประจำเดือน แล้วก็ปวดร้าวลงสะโพกลงไปถึงหน้าขา แบบนี้เป็นสัญญาณเตือนว่าใกล้คลอดรึป่าวคะหรือเป็นปกติไหมแอบกังวลค่ะ แม่ๆคนไหนเคยเป็นบ้างคะ #ท้องแรกคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

1 ตอบกลับ

น่าจะใกล้คลอดแล้วค่ะ ถ้ารู้สึกปวดท้องนานหลายชม.และถี่ขึ้นเรื่อยๆ10นาทีเจ็บครั้ง หรือมีมูกเลือดรีบไปโรงบาลได้เลยค่ะ

4y ago

น่าจะเจ็บเตือนค่ะ บ้านนี้คลอดตอน38+1Wค่ะ ก่อนคลอดก็มีอาการเจ็บเตือนแปปเดียวแล้วก็หายค่ะตอน37Wค่ะ พอ38Wวันหมอนัดก็เจ็บเตือนอีกค่ะหมอว่าอาการเจ็บเตือนคอยให้แม่สังเกตอาการถ้าเจ็บจริงจะเจ็บถี่และเจ็บแบบไม่อยากคุยกับใครเลย พออีก2วันเจ็บคลอดจริงเลยค่ะ แม่คอยสังเกตอาการนะคะ