ปวดหน่วงท้องน้อยเหมือนปวดประจำเดือน

ตอนนี้ท้อง31สัปดาห์3วันแล้วมีอาการปวดหน่วงท้องน้อยเหมือนปวดประจำเดือนนี่คืออะไรคะ สอบถามผู้รู้หน่อยค่ะ#ท้องแรกคะ

6 ตอบกลับ

เป็นเหมือนกันคะแต่ไม่มีเลือด ออกน้ำเดินคงไม่อันตรายมั้งคะอาจเป็นเพราะน้องกำลังขยายตัวที่ใหญ่ขึ้นส่วนตัวถ้ารู้สึกจะหยุดนอนพักกับนั่งนิ่งๆเลยค่ะจนกว่าจะหายปวด

12mo ago

ค่ะ จะเป็นตอนกลางคืนค่ะ พอตื่นเช้ามาก็หายค่ะ

น่าจะเกิดจากการที่คุณแม่ยกของหรือเดินเยอะค่ะ ไม่ก็มดลูกเอียง จึงทำให้เส้นเอ็นที่ยึดมดลูกข้างใดข้างหนึ่งตึงได้ค่ะ หนูเคยลองถามคุณหมอมาแล้วงดเดินเร็วนะคะ

12mo ago

ค่ะ วันนั้นเดินทั้งตลาดทั้งโลตัสเลยค่ะ ขอบคุณมากนะคะ

เเม่มีอาการยังไงบ้างคะ เรา30w3d มีอาการ เจ็บเหมือนปวดประจำเดือน หน่วงๆท้องแข็ง

12mo ago

สาเหตุน่าจะเดินเยอะค่ะ ตอนนี้หายแล้วค่ะ

น้องอยู่ในท่ากลับหัวหรือยังคะ ถ้ากลับแล้วเวลาเดินมากๆจะมีอาการประมาณนี้ค่ะ

12mo ago

ยังไม่ทราบค่ะว่าน้องกลับหัวหรือยัง

เคยเห็นหมอบอก ถ้าน้องกลับหัวแล้ว อาจจะมีอาการหน่วงๆคะแม่

32วีค ก็เป็นคะ หน่วงๆท้องน้อย จี๊ดๆ

12mo ago

ค่ะ ตอนนี้หายแล้วค่ะ