ท้องอยู่ 5 เดือน แต่แม่ป่วย

ตอนนี้ท้อง 5 เดือน แม่ดันมาป่วย ไออยู่ 2-3 แล้ว มีผลกระทบต่อลูกในท้องไหมคะ ตอนนี้กินได้แค่พาราและไทลินอล มียาอะไรที่พอจะช่วยลดอาการไอไหม ไอแต่ละทีเกร็งไปหมดทั้งท้อง #ทรมานมาก ?

2 ตอบกลับ

หาหมอคะ เคยเป็นไข้หวัดใหญ่ตอน5เดือนไอหนัก+จาม ด้วยคะ หมอจะให้ยาสำหรับฆ่าเชื้อโรค สำหรับคนท้องคะ และ หมอบางรพ.ก็จะคอยวัดคลื่นหัวใจน้องที่อยู่ในท้องตลอด (แม่บ้านนี้ไปรพ.เอกชนและมีอมๆลูกอมสมุนไพรบ้างคะเพราะคันคอมาก)

ยาอมแก้ไอแก้เจ็บคอที่เป็นสมุนไพรค่ะ ถ้าเป็นหนักไปหาหมอดีกว่าค่ะ