น้ำหนักลูกน้อยกว่าเกณฑ์

ตอนนี้ท้อง 31w น้ำหนักลูก1,437g ไปหาหมอวันนี้ ..คุณหมอบอกน้ำหนักเด็กยังน้อยยุ ต้องทำยังไง น้ำหนักลูกในครรภ์ถึงจะเพิ่มค่ะ ขอคำปรึกษาจากแม่ๆด้วยค่ะ

1 ตอบกลับ

เน้นทานโปรตีนค่ะ เนื้อสัตว์ ไข่ นม อีกอย่างน้ำหนักน้องก็ไม่ได้ตกเกณฑ์นะคะ แม่ไม่ตกเครียดหรือวิตกกังวล แค่น้องแข็งแรงโตตามเกณฑ์ก็โอเคแล้วค่ะ น้องออกมาโตข้างนอกได้ ดูน้ำหนักตามตารางนะคะ ไม่ควรน้อยกว่า10เปอร์เซ็นไทและไม่ควรเกิน90เปอร์เซ็นไทค่ะ

5y ago

ขอบคุณค่ะ