ไปคลอดลูกคนเดียว ต้องรับมือยังไงบ้าง

ตอนนี้ตั้งท้องได้ 32w ดูเหมือนสามีจะห่างๆกับเรา จะทำอะไรก็ไม่ถูกใจเค้าไปหมด ขนาดเดินใกล้ๆยังรู้สึกผิดเลยค่ะ ถ้าจะออกมาอยู่คนเดียว อยากถามแม่ที่เป็น single mom การไปคลอดลูกคนเดียว มันน่ากลัวไหมค่ะ คุณแม่รับมือกันยังไง 🙏🙏🙏😓

17 ตอบกลับ

บ้านนี้ไปยันคลอด เพราะพ่อของลูกไม่สนใจ ถึงกับต้องจ้าง1000 เพื่อเอาเสื้อผ้าลูกมาไห้ที่รพ. แต่ไม่มา เลยไห้แม่แฟนไปฝากกับคนที่ทำงานด้วยกันเอามาไห้ ไม่ดีแค่เลิกค่ะ ผัวที่ดีคือผัวใหม่

2y ago

ตอนนี้เลิกกันแล้วค่ะ ได้แฟนใหม่แล้วแทคแคร์ดีรักเรากับลูกเรามากค่ะ ตอนนี้กำลังมีคนที่2

ถ้ามีญาติก็ให้ญาติไว้คอยเดินเอกสารตอนเราคลอดจ้ะ โรงบาลที่แม่บ้านนี้เคยไปเฝ้าน้องเขาให้ญาติเฝ้าอยู่หน้าห้องคลอดตลอดจนเด็กออกให้ญาติไปเดินเอกสารคะ

2y ago

ค่ะแม่ ขอบคุณมากๆนะค่า

ถึงเวลาคลอดก็ได้เข้าไปคลอดคนเดียวอยู่แล้วค่ะ ยิ่งช่วงโควิดงดเยี่ยมด้วย เราอยู่กับลูก2คน3วันเต็ม ได้เห็นหน้าญาติตอนหมอให้กลับบ้านค่ะ สู้ๆนะคะ

2y ago

ขอบคุณมากไปนะค่ะ แม่ 💞

ถ้าเปนเรายิ่งจะดีตะคะคนแบบนั้นอย่าไปใส่ใจยิ่งจะเป็นภาระเพิ่มค่ะมีแต่ลูกก็ดีสุดแล้วนะคะถ้ามีญาติก็ให้ญาติไปเป็นกำลังใจพอค่ะ

2y ago

ค่ะแม่ ขอบคุณมากนะค่ะ

เอาตรงๆนะผัวนี้ไม่จำเป็นเลย แค่เตรียมของลูกให้ครบ ตังให้พร้อม ร่างกายแม่แข็งแรง สุขภาพจิตดีทุกอย่างจบ สู้จ้ะ

2y ago

ถ้าเจ็บท้องคลอด ท้องปั้นแข็งทุก5นาทีมีน้ำเดินมีมูกเลือดแบบนั้นคือคลอดแน่ หาคนใกล้บ้าน บอกไว้เนินๆพี่ไปส่งหนูหน่อยวันคลอด หนูจ่ายค่ารถให้แบบนี้หรือข้างบ้าน สู้แม่ นี้แค่เริ่ม มีอะไรอีกเยอะ เราลูกสามยังต้องเรียนรู้เรื่อยๆ💜💜💜

ไม่น่ากลัวเลย คุณเเม่กล้าหาญมาก อาจจะเหนื่อยหน่อยเวลาทำไรคนเดียวเเต่พยาบาลเค้าจะช่วยเองค่ะ

2y ago

ค่ะแม่ จะสู้เพื่อลูกค่ะ 🙏☺️

ถ้ามีญาติก็ให้ญาติเราไปเป็นกำลังใจแทนค่ะ ไม่มีสามีแต่มีครอบครัวคนอื่นๆ ได้ค่ะ สู้ๆ ค่ะ

2y ago

ไม่ได้น่ากลัวหรอกคะ แต่ก้อจะลำบากนิดหน่อยแต่พยาบาลก้อคงช่วยเหลือเราคะแม่ สู้ๆคะ ถ้าพ่อไม่อยากให้ลูกใช้นามสกุลเค้าก้อใช้นามสกุลเราได้คะ