สอบถามแม่ๆจ้า

ตอนนี้ตั้งครรห์ได้ 29 สัปดาห์แล้ว ช่วงนี้มาอาการหายใจไม่ค่อยสะดวก กับกินข้าวได้ไม่เยอะ แบบนี้ผิดปกติไหมคะ🥺 #ทีมตุลาคม2566

2 ตอบกลับ

ปกติค่าา ยิ่งอายุครรภ์มากขึ้นลูกก็จะยิ่งไปเบียดอวัยวะในร่างกายคุณแม่มากขึ้น ไปดันทั้งลำไส้ กระเพาะปัสสาวะ พื้นที่กระบังลมปอด และกระเพาะอาหาร ทำให้คุณแม่จะมีอาการหายใจไม่อิ่ม ปวดปัสสาวะบ่อย กินข้าวได้น้อย เป็นกรดไหลย้อน และท้องผูกค่าา คุณหมอแนะนำให้เราทานอาหารเป็นมื้อเล็กๆแต่แบ่งเป็นหลายๆมื้อแทน จะได้ไม่แน่นท้องจนเกินไปค่ะ และให้นั่งหลังตรง เวลานอนก็นอนหมอนสูงจะช่วยให้ปอดขยายได้มากขึ้นค่าา

1y ago

เป็นกำลังใจให้เช่นกันนะคะคุณแม่🥹💖

ปกติคะ คนท้องมีอาการแพ้ท้อง อาการไม่อยากอาหารได้ตลแดเวลาคะ

1y ago

ส่มารถแพ้ได้ตลอดการตั้งครรภ์เลยคะ แพ้ได้จนกว่าจะคลอดน้องเลย