ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้สามเดือนแร้วค่ะ

ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้สามเดือนแร้วค่ะ มีอาการท้องอืด ท้องผูกมากค่ะ ต้องทานอารัยถึงจะหายค่ะ รึว่าต้องพบแพทย์เรยค่ะ คุณแม่ท่านไหนพอรู้ช่วยแนะนำทีค่ะ

15 ตอบกลับ

ก่อนหน้านี้คุณแม่เคยเป็นโรคกระเพาะมั้ยค่ะ

5y ago

ทานยาprevacidได้พวก airX ได้ค่ะแต่นอกจาจากยาเหล่านี้พยายามอย่าทานเพราะอาจจะมีผลต่อลูกได้ เราปวดเกือบทุกวันเลยทรมานมากพอเราไปหาหมอหมอบอกเรามาแรงดันในท้องส่วนนึงมาจากการที่เคยเป็นโรคกระเพาะด้วยแต่ธรรมดาของคนท้องจะเป็นแบบนี้ค่ะ เราแนะนำอย่าทานพวกของที่อืดได้เช่น วุ้นเส้น มาม่า น้ำอัดลม พวกนี้ยิ่งทำให้ท้องอืด พยายามเลี่ยงของเผ็ดเปรี้ยว หมักดองเพราะจะสร้างแก๊สในกระเพาะเยอะนะค่ะ

กินมะละกอและผัก นมเปรี้ยว

กินผัก ผลไม้เยอะๆคะแม่

ทานมะละกอสุก กับส้มค่ะ

เราทานยาคูลท์ค่ะ