ตั้งครรภ์7สัปดาห์ ท้องอืดมาก

ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้ 7สัปดาห์แล้วค่ะ แต่ท้องอืดมาก กินอะไรนิดๆหน่อยๆก็อืดท้อง อ้วกด้วย ไม่สบายท้องเลยค่ะ จะหายเมื่อไหร่ค่ะ ทรมานมาก ไม่อยากกินอะไรเลยค่ะ ต้องอ้วกออกมา อาการถึงจะดีขึ้น อ้วกออกมาก็ไม่มีอะไร แต่ขอให้ได้อ้วกก็จะรู้สึกดี #ท้องอืด #ตั้งครรภ์7สัปดาห์ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

นี้เป็นถึงไตรมาสที่3เลยค่ะ วิธีแก้คือแบ่งอาหารเป็นมื้อเล็กๆ กิน4-5มื้อต่อวัน กินพออิ่มไม่กินเยอะ แล้วไปเดินเล่นสักพักสัก30นาทีค่อยกลับมานอน ท้องอืด+กรดไหลย้อนไปอีกก