ปวดร้าวตรงต้นขาไกล้ๆขาหนีบสองฝั่งเวลายืนนานๆ

ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้ 36week+2วัน เริ่มมีอาการหน่วงท้องนิดๆ แต่เป็นไม่บ่อย แต่ที่บ่อยคือปวดร้าวตรงต้นขาไกล้ๆขานีบสองข้าง เวลายืนนาน หรือเดินบ่อยๆ แต่เป็นแป็บๆก็หาย แม่ๆบ้านใหนเคยเป็นบ้างคะ #ท้องแรกค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 ตอบกลับ

เป็นปกติค่ะคุณแม่ อายุครรภ์เพิ่มขึ้น น้องก็ตัวโตมากขึ้น คุณแม่พยายามหลีกเลี่ยงการยืน เดิน นั่งนานๆ เวลานอนเอาอะไรรองเท้าให้สูงหน่อย หรือจะใส่เข็มขัดผยุงครรภ์ช่วย คุณแม่ก็จะเบาลงแล้วค่ะ✌️✌️ สู้ๆค่ะคุณแม่ แม่บ้านนี้คลอดเรียบร้อยค่ะ

3y ago

ขอบคุณนะคะ😊