กังวลมากลูกดิ้นเบาลง

ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้ 33+2 สัปดาห์ ตอนวันเสาร์(33 สัปดาห์)ลูกก็ดิ้นจนรู้สึกเจ็บ พอเช้าวันอาทิตย์ รู้สึกลูกดิ้นน้อยลงแต่เขาก็ดิ้นให้เรารู้สึกตลอดแต่ไม่แรง ดิ้นแต่ตรงจุดเดิม ดิ้นเบาลง แบบนี้ปกติไหมคะ กังวลมาก#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

เป็นเพราะน้องเค้าต่วใหญ่ขึ้น พื้นที่ในมดลูกก็แคบ เลยทำให้รู้สึกว่าน้องไม่ค่อยดิ้น หรือดิ้นน้อยไป ให้แม่สังเกตุแต่ว่าน้องยังดิ้นก็พอค่ะ

3y ago

🥰🥰🥰

ถ้าวันนึงดิ้นถึง 10 ครั้งก็ไม่เป็นอะไรค่ะ ที่น้องดิ้นน้อยลง เพราะพื้นที่ในท้องแคบสำหรับน้องค่ะ เลยทำให้ดิ้นได้ไม่ถนัด

3y ago

แต่เวลาปลุกน้องจะชอบโก่งตัวมากกว่าค่ะ