ตั้งครรภ์ ขณะติดโควิด

ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้ 28วีค คุณแม่ติดโควิด มีอาการไข้เล็กน้อย เมื่อยตัว จะมีผลอะไรกับเด็กในท้องมั้ยคะ สามารถทานยาตัวไหนได้บ้างคะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

3 ตอบกลับ

ตอนนี้ติดโควิดเหมือนกัน30วีค กินพาราได้แก้แพ้ลอร่าตาดีนได้และแก้ไอบรอมเฮกซิน ไปหาหมอมาแล้วแต่ยังไม่รพ.นอนเตียงเต็ม

2y ago

ตอนนี้หมอที่โรงพยาบาลให้ยา ฟาวิ มาค่ะ แต่หมอก้อยังไปรับประกันว่ามีผลข้างเคียงหรือป่าว

แนะนำให้ติดต่อหมอก่อนนะคะ เพราะเราท้องอยู่กินยาแบบซื้อเองไม่ได้ ต้องยาที่หมอสั่งเท่านั้นค่ะ

สอบถามหน่อยค่ะ คุณแม่ได้ทานยา ฟาวิไหมค่ะ ? มีผลข้างเคียงกับน้องไหม ?

2y ago

ของหนูหมอไม่ให้ยาตัวนึ้มาค่ะ ฟ้าทะลายโจรก็ไม่ให้ ได้มาเเต่ยาละลายเสมหะกับลดน้ำมูก เลยมากินน้ำขิงเองค่ะ