ถามแม่ๆหน่อยค่ะ

ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้ 28 วีค วันนี้หมอนัด แล้วได้กลืนน้ำตาลเจาะเลือด ผลน้ำตาลออกมาไม่ผ่าน ปาไป 171 หมอนัดให้ไปตรวจใหม่พรุ่งนี้ค่ะ ต้องงดพวกอะไรบ้างคะ น้ำตาลถึงจะไม่เกิน 140 โดนให้ควบคุมเรื่องน้ำหนักด้วยค่ะ หมอให้กินน้อยๆ ตอนนี้แม่น้ำหนัก 64 ค่ะ เดือนเดียวน้ำหนักขึ้นมา 4 โล หมอบอกไม่ให้เกิน 2 โลต่อเดือน#คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

8 ตอบกลับ

ของเราทานทุกอย่างกินตามใจปากเหมือนกันค่ะ ตอนนี้33+3แล้ว น้ำหนักขึ้นอดือนละ4โล อิแม่หวั่นๆกลัวยุเหมือนกันค่ะ 7-8เดือนน้ำหนักพุ่งมากแม่ จากเมื่อก่อนอิแม่นี้เป้นแต่กรดไหลย้อนทานไรไม่ค่อยได้พอทานได้ก็ทานไม่หยุด อิแม่หนักข้าวเย้นด้วยค่ะ

มีนัดตรวจเหมือนกันค่ะ ช่วงสิ้นเดือน ตอนนี้พยายามงดของหวาน กินข้าวไรซ์เบอรี่ งดข้าวข้าวข้าวเหนียว เน้นกับเป็นเนื้อสัตว์หมู ไก่ ไม่กินของทอด กินแก้วมังกร ต้มน้ำใบเตยกินคู่กับน้ำเปล่าไปด้วย

บ้านนี้ตรวจ 2 รอบไม่ผ่าน รอบ 3 หมอให้ไปพบแพทย์เฉพาะทางด้านเบาหวาน เค้าจะแนะนำเรื่องโภชนาการค่ะ ไม่รู้ว่าจะโดนเจาะอีกไหม 🥹🥹

บ้านนี้หมอนัดไปพรุ่งนี้เจาะรอบที่2ได้เจาะ4ครั้งค่ะเจาะไปครั้งแรกน้ำตาลขึ้น192 หมอนัดไปพรุ่งนี้ไม่รู้ว่ารอบ2นี่จะผ่านไหม

2y ago

ของเราเจาะที่แขนจ้า

ถามๆแม่ ๆ ค่ะ อายุครรภ์ 28 หมอตรวจน้ำตาล อีกหรอค่ะ เพิ่ง โดนเจาะเลือดแบบสี่เข็มไปค่ะแต่ผลออกมาปกติแล้วค่ะจะโดนอีกไหมค่ะ

2y ago

ถ้าหมอบอกผลว่าปกติแช้วไม่ได้นัดตรวจคือไม่ได้ตรวจอีกค่ะ

ของหวานทุกชนิด ดครื่องดื่ม อาหาร ขนมหวาน ผลไม้ที่มีรสหวาน ขนมปัง เบเกอรี่ต่างๆ รวมถึงแป้งทานให้น้อยๆ และดื่มน้ำเยอะๆ

ของเรางดน้ำหวาน กินน้ำใบเตยน้ำตาลเรา113จร้า

2y ago

ของหนูได้ไปตรวจใหม่รอบ 2 เจาะเลือดแบบ4เข็ม ผ่านปกติแล้วจ้า

บ้านนี้นำตาล159ค่ะ

2y ago

ได้ตรวจใหม่มั้ยคะ ของเราหมอให้ไปตรวจใหม่พรุ่งนี้