สอบถามแม่ๆบ้านอื่นหน่อยค่ะ เกี่ยวกับลูก

ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้ 20 week แล้วค่ะ เมื่อก่อนลูกก็ดิ้นเป็นเวลานะค่ะ จะดิ้นประมาณ5-6โมงเย็นตลอด ตอนนี้ลูกดิ้นหลายเวลาแต่ดิ้นเบา ดิ้นไม่เก่งเหมือนบ้านอื่นเลย บ้านอื่นคลอดกรกฎาบอกดิ้นเก่งมาก แบบนี้จะเป็นอะไรหรือป่าว หรือเป็นเพราะแม่คิดมาก แม่ๆบ้านอื่นลูกดิ้นแรงกันกี่ week ค่ะ ท้องแรกค่ะ ขอปรึกษาหน่อยค่ะ ???

4 ตอบกลับ

ลองดื่มน้ำเยอะๆดูค่ะ เผื่อช่วยได้ ของเรามีวันนึงแทบจะไม่ได้ดื่มน้ำ ลูกแทบไม่ดิ้น 2 วันค่ะ ตกใจมาก พอปรึกษาเพื่อนที่พึ่งคลอดเขาบอกดื่มน้ำน้อยไปไหม ไม่งั้นลองกินของหวานดู หรือดื่มน้ำหวานเย็นๆ กระตุ้นเขาดูค่ะ แต่เราเป็นคนดื่มน้ำหวานและเย็นตลอดเวลา จนลูกชิน เพื่อนเลยแนะนำว่างั้นลองน้ำอุ่นดู เราเลยลองกินน้ำราเมงตอนอุ่นๆ ลูกกลับมาดิ้นแรงและบ่อยเหมือนเดิมค่ะ วันนั้นโล่งใจมาก กลัวว่าลูกจะเป็นอะไรไปเสียอีก

4y ago

ขอบคุณค่ะ

บ้านนี้จะเห็นชัดสุดตอน30w+จ้าแม่ ปกติบ้านนี้ท้องหนา จะเห็นน้องดิ้นไม่ค่อยเก่ง ท้องไม่นูนเท่าไหร่

4y ago

ขอบคุณค่ะคุณแม่

บ้านนี้ 22w แล้วยังได้แค่ตอดๆอยู่เลยค่ะ แต่ไปซาววันที่ 3 มี.คมาหมอบอกปกติน้องแข็งแรงดีค่ะ

4y ago

ตอนนี้น้องดิ้นปกติแล้วค่ะ 21wแล้วค่ะ

ตอน20wบ้านนี้ดิ้นไม่เก่งเหมือนกันจ้าตอนนี้28w+5dดิ้นเก่งมากจ้าแม่

4y ago

จ้า บ้านนี้ดิ้นแรงกว่าเดิมแล้วค่ะตอนนี้ ตอนนั้นเป็นเพราะกังวลเกินไปด้วย กลัวลูกจะเป็นอะไรค่ะ