สอบถามเกี่ยวกับระหว่างตั้งครรภ์

ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้ 18 week มีอาการปวดหน่วงๆท้องน้อยมากเหมือนกดทับเเล้วทำใฟ้มีอาการปวดปัสสวะแต่ปัสสวะไม่ออกนะคะ อยากทราบว่ามีใครเคยเป็นไหมแล้วไปหาหมอเลยรึเปล่าที่สอบถามคือเวลาปวดแล้วเคยไปหาหมอมาเเล้วแต่หมอก็ทำเหมือนเป็นอาการปกติแต่เราก็ศึกษาหลายเคสที่หมอหรือพยาบาลเพิกเฉยไม่ทำอะไรประเมินอากาแค่เบื้องต้นพอรู้อีกทีบางคนก็ถึงกับเสียลูกไปเลย ขอคำแนะนำด้วยนะคะขอบคุณล่วงหน้าสำหรับทุกๆคนค่ะ

1 ตอบกลับ

ดื่มน้ำน้ำเยอะๆค่ะ ระวังเป็นท่อปัสสวะอักเสบ ช่วงครรภ์เท่านี้จะรู้สึกเหมือนปวดฉี่บ่อยเพราะมดลูกขยายไปแย่งพื่นที่ของกรวยปัสสวะ ดื่มน้ำเยอะแล้วอย่าอั้นฉี่ค่ะ