มีคุณแม่ตั้งครรภ์ท่านไหนได้รับวัคซีน Covid แล้วบ้างค่ะ?

ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้ 15 สัปดาห์ และทำงานที่ต้องพบเจอผู้คนตลอดค่ะ ส่วนตัวอ่านงานวิจัยของต่างประเทศด้วย ก็มีรับรองที่ปลอดภัยสำหรับคนท้อง Pfizer และ Moderna ซึ่งสามารถถ่ายทอดภูมิคุ้มกันให้ลูกได้ด้วยจากการให้นม หากแม่ได้รับวัคซีนครบ แต่ที่ไทยยังไม่มีตัวเลือกวัคซีนเยอะขนาดนั้น เลย มาสอบถามแม่ๆท่านไหนได้รับวัคซีนแล้วบ้าง มีผลข้างเคียงอะไรไหมค่ะ #ใครมีประสบการณ์ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

1 ตอบกลับ

บ้านนี้คุณหมอไม่ให้ฉีดตลอดการตั้งครรภ์ค่ะ เพราะวัคซีนตัวที่มีอยู่มีผลกระทบกับแม่ท้องในบางคน

3y ago

นี่ก็ไม่ได้ฉีดเช่นกันค่ะ ขอบคุณนะคะที่มาแชร์☺️