ใครมีประสบการณ์เป็นเบาหวานและน้ำคร่ำน้อยบางค่ะ

ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้ 11 สัปดาห์ค่ะ ตรวจเลือดมา พบน้ำตาลสูง 160 (เบาหวาน)หมอแจ้งว่า มีน้ำคร่ำน้อยด้วย รู้สึกเป็นกังวลมากค่ะ ใครมีประสบการณ์แนะนำ บอกได้นะคะ แล้วลูกแข็งแรงครบ 32 ไมค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ

1 ตอบกลับ

บ้านนี้น้ำตาลสูงค่ะ ยังไม่ถึงขั้นเบาหวาน ใช้วิธีควมคุมอาหารเอา งดของมันของทอด งดน้ำหวาน งดของหวาน งดผลไม้หวาน งดขนมขบเคี้ยว เปลี่ยนข้าวขาวเป็นข้าวไรเบอร์รี่หรือข้าวกล้อง น้ำตาลลดลงแม่น้ำหนักไม่เพิ่ม ลูกโตปกติค่ะ เคยโดนหมอทักเรื่องน้ำคล่ำน้อยเหมือนกัน ดื่มน้ำเยอะๆค่ะ วันละ 2-3 ลิตร คือดื่มทั้งวันจริงๆ ขวดน้ำอยู่ติดตัวเลย ตอนนี้ปกติแล้วค่ะ

3y ago

ขอบคุณมากค่ะ