การแจ้งเกิด

ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้7เดือน ตอนคลอดลูกคือต้องแจ้งเกิด แต่ยังไม่เอาเข้าทะเบียนบ้าน เพราะบ้านอยู่ต่างจังหวัดต้องทำไงบ้างค่ะ

3 ตอบกลับ

ส่งใบแจ้งเกิดไปที่บ้าน ให้เจ้าบ้านไปรับเข้าค่ะ แต่ถ้าเราเป็นเจ้าบ้าน ต้องทำการมอบฉันทะให้คนที่อยู่ที่นู้นดำเนินการแทน ซึ่งจะมีกำหนดภายใน 15 วัน ถ้าเกินได้ สมมติ 1ปี จะมีค่าปรับไม่เกิน 1,000 บาท หรือไม่ปรับแล้วแต่เจ้าหน้าที่ค่ะ และที่สำคัญคือลูกเราจะเสียสิทธิ์ที่ควรจะได้รับ อาทิ สิทธิ์รักษาพยาบาล

แจ้งเกิดก็ต้องเอาเข้าทะเบียนบ้านแล้วป่ะคะ

6y ago

หมายถึงแจ้งเกิด อยู่ในทะเบียนกลางหรือเปล่าคะ คือ ยังไม่ได้ย้ายเข้าทะเบียนบ้านของตัวเอง