ผื่น คัน ไตรมาสที่3

ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้34+5วีค มีผื่นคันสีแดง เป็นเม็ด ทีแรกขค้นเฉพาะบริเวณหน้าท้อง ตอนนี้ลามมาที่หลัง ขา แขน เต็มตัว และคันมากๆ แม่หมียาทาหรือมีวิธีแนะนำลดอาการคันบ้างมั้ยคะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

หาคุณหมอสูติของตัวเองได้เลยค่ะคุณแม่ ถ้าเป็นผื่นของคนท้อง เพราะฮอร์โมนร่างกายเราเปลี่ยนแปลง คุณหมอจะมียาให้กินให้ทา ที่ไม่อันตรายกับช่วงตั้งครรภ์ค่ะ^^อย่าซื้อยาทานเองนะคะ ให้บอกหมอสูตินะคะว่าอาการเป็นยังไง

3y ago

ขอบคุณมากค่ะแม่