เลือดออกในจมูก

ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้17สัปดาห์ค่ะ มีเลือดออกในจมูก(ไม่ใช่เลือดกำเดานะคะ) เอา cotton bud ลองแตะๆละมีเลือดติดออกมา วันแรกเป็นเลือดสดๆข้างเดียว วันที่2 มีลิ่มเลือดออกมาด้วย แต่ไม่เยอะ วันที่3 ก็ยังมีอยู่ ลองเช็คดูอีกข้าง ก็พึ่งรู้ว่ามีเหมือนกัน อยากรู้ว่าแบบนี้เป็นปกติของการตั้งครรภ์ด้วยไหมคะ #ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับความคิดเห็นค่ะ

1 ตอบกลับ

เลือดออกทางจมูกเป็นปกติของคนตั้งครรภ์ เมื่อมีตัวอ่อนฝังตัวแล้วเม็ดเลือดจะผลิตเลือดเพิ่มขึ้นเพื่อส่งไปยังลูกสร้างเส้นเลือดฝอยระบบประสาทต่างๆดังนั้นคนท้องมีเลือดออกทางจมูกถือว่าปกติแต่ถ้า2-3วันยังไหลควรพบหมอค่ะ