ถามแม่ๆหน่อยค่ะ

ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้16wแล้วแต่ยังไม่ฝากครรภ์เลย จะมีผลอะไรมั้ยคะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

5 ตอบกลับ

อยากให้รีบไปฝากตอนนี้เลยค่ะ เพราะแม่ต้องทำการตรวจหลายอย่างเลย รวมถึงคัดกรองดาวน์ซินโดรมด้วย ถ้าอายุครรภ์เลยกำหนดในกรณีตรวจพบผลเสี่ยงสูงจะไม่สามารถเจาะน้ำคร่ำได้นะคะ และถ้าไปฝากครรภ์ก็จะได้ยาบำรุงมาทานด้วยค่ะแม่

ไปฝากเลยก็ดีค่ะ อันนี้ฝาก18w ถือว่าช้าแล้วค่ะ ต้องตามตรวจแล้วก็คิดได้ทีหลังแทนที่เราจะได้บำรุงเขาตั้งแต่แรกๆกับต้องมากังวลว่าเขาจะแข็งแรงรึป่าว

บ้านนี้ รู้ว่าท้องก็ฝากเลย ตอนนั้น ได้4 สัปดาห์ คุณหมอให้ยามายํา ครรภ์มากิน อย่าลืมฝาก ครรภ์นะเตง เด็กต้องการ บํารุง ค่ะ

ของบ้านนี้ฝากตอน20w มันก็ไม่ได้มีผลอะไรน่ะค่ะ

รีบฝากเลยคะ หมอนัดตรวจความเสี่ยงอื่นๆ