คนท้องทานยาตัวนี้ได้ไหมค่ะ

ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้15สัปดาห์แล้ว..พอดีตอนนี้ไม่สบายเลยไปหาหมอที่โรงพยาบาล..หมอให้ยาฆ่าเชื้อตัวนี้มา..แต่ไม่มั่นใจค่ะ..แฟนไม่อยากให้ทานเพราะกลัวมีผลต่อลูกค่ะ..ตอนนี้เลยลังเลว่าจะทานดีไหม..ตอนนี้เจ็บคอมากๆเลยค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

คนท้องทานยาตัวนี้ได้ไหมค่ะ
25 ตอบกลับ

บ้านนี้กระเพาะปัสสาวะอักเสบ หาหมอได้ยาแก้อักเสบมากินเหมือนกันค่ะ ตอนแรกก็ไม่กล้ากิน เลยปรึกษาพี่สาวแฟนที่เป็นเภสัชกร พี่บอกกินได้และต้องกินจนยาหมดด้วยค่ะ

บ้านนี้แสบคอ น้ำมูกไหลได้ยามาเหมือนกันค่ะ เป็นเม็ดชมพูขาว แต่ตัดสินใจไม่ทาน ลองกลั้วคอด้วยน้ำเกลือดูนะคะ น้ำเกลือช่วยฆ่าเชื้อ หายค่ะ

พารา น่าจะทานได้นะคะ. เจ็บคอ น้ำอุ่นๆคะ. จะช่วยบรรเทาลงคะ. ยาฆ่าเชื้อไม่แน่ใจเลยคะ. ไม่งันต้องปรึกษาหมออีกทีนะคะ

หมอรู้รึป่าวคะว่าท้อง ถ้าแจ้งหมอแล้ว หมอเป็นผู้สั่งยา ก็ทานได้ค่ะ มียาสำหรับคนท้องกินได้ไม่มีผลต่อเด็ก

แจ้งคุณหมอตอนตรวจรึเปล่าคะว่าท้อง ถ้าแจ้งก็น่าจะทานได้นะค่ะ แต่ถ้าไม่แจ้งก็ควรไปสอบถามหมอจะดีกว่านะค่ะ

4y ago

แจ้งค่ะ..แต่แฟนไม่อยากให้ทานเลยลังเลค่ะ

ถ้ากลัวกินแค่ยาพาราก็ได้มั้งแม่ บ้านนี้ก้ามเนื้ออักเสบ หมอจ่ายให้แค่ยาพาราค่ะ กินยาตัวอื่นไม่ได้

ตอนหาหมอ เขาแจ้งเขาไหมคะว่าตั่งครรภ์อยู่ ถ้าบอกหมอเขาย่อมจัดยาให้ตัวที่ทานได้คะ

ทานได้ ตอนเป็นหวัดหมอคลีนิกเคยให้ค่ะ แต่ทานไม่หมดพอไม่มีอาการก็หยุดเลย

4y ago

อ่อค่ะ..ขอบคุณค่ะ

ทานได้ค่ะตอนนี้เราก้อทานเราเป็นท่อปัสสาวะติดเชื่อ เราได34วีคเเร้วค่ะ

ถ้าได้รับมาจากหมอก้อไม่น่ากังวลนะคะ มั่นใจกว่าไปซื้อทานเองด้วยซ้ำ