อยากได้คำแนะนำวิธีเลิกกาแฟค่ะ ไม่กินกาแฟแล้วปวดหัวมาก

ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้10วีคแล้วค่ะ ก้อทานกาแฟมาเรื่อยๆ. มีคนทักว่าทานกาแฟเป็นอันตรายต่อเด็กในครรภ์ คุณแม่ก้อพยายามแล้วแต่ปวดหัวมากๆเลยคะ อีกอย่างทำงานไม่ได้เลยรู้สึกเพลียมาก ง่วงบอกไม่ถูกคะสุดท้ายก้อต้องไปจิบกาแฟอีก (แต่ก้อไม่อยากทำร้ายลูกนะค่ะ??) #คุณแม่ท่านใดมีความคิดดีๆมาแนะนำบ้างค่ะโดยไม่พึ่งกาแฟช่วยหน่อยน๊าค๊า....

37 ตอบกลับ

เป็นคนติดกาแฟเหมือนกันค่ะ แต่ตอนท้องแรกๆๆแพ้ท้องหนักมาก เหม็นอาหารทุกอย่าง เลยพาลเหม็นกาแฟไปด้วย จากนั้นมาจนตอนนี้หายแพ้แล้ว ยังเหม็นกาแฟเหมือนเดิมค่ะ

5y ago

อยากแพ้กาแฟบ้างจังเลยคะน่าจะดีมากๆๆ😑😑

บ้านก็ติดมากเหมือนกันค่ะ พอรู้ว่าท้องหักดิบเลยค่ะ แต่ก็อดไม่ได้ เลยไปตามร้านกาแฟไปนั่งดมกาแฟให้ชื่นใจ แต่ตัวเองสั่ง พวกโกโก้ พวกนมสด แทนค่ะ

บ้านนี้ก็ติดกาแฟสดค่ะ ค่อยๆลดเอาค่ะหักดิบแล้วหงุดหงิดมาก ตอนนี้อาศัยขอชิมจากสามีในวันหยุดเสาร์อาทิตย์เอาค่ะ ได้ชิมอึกนึงเหมือนขึ้นสวรรค์

เราติดคาปูเย็นมาก​ พอท้องเปลี่ยนมากินโกโก้เย็นค่ะ​ พอหายอยาก ปล.เคยอ่านในเน็ต​ บอกว่าดื่มได้แค่วันละ1แก้วค่ะ​ แต่ถ้าเลี่ยงได้ก็จะดีมากนะคะ

จริงๆกินได้นะน้อยๆ ไม่เกิน 200ml ค่อยๆลดไปค่ะแม่ เพื่อน้องนะคะ ดีที่เราเลิกกินก่อนท้อง แต่ก็ยังมีแอบอยาก เลยชิมของแฟนสักสามปื้ด/2 สัปดาห์

ไม่จำเป็นต้องเลิกนี่คะ ไม่ได้มีอันตราย ถ้าแม่กินหลายแก้ว ลดปริมาณลงแค่นั้นเอง เหลือสักวันละแก้วไหวไหม บ้านนี้ก็กินค่ะ กินทุกวันด้วย

5y ago

ก็ปกตินะคะ หมอก็บอกกินได้นะแม่ แม่อาจจะเลือกทานช่วงเช้าหรือเที่ยง แล้วบ่ายๆก็งดก็ได้นะคะ คาเฟอีนอาจทำให้แม่นอนไม่หลับ จะไปขัดขวางการพักผ่อนแค่นั้นเองค่ะ

ลองเป็นกินลูกอมรสกาแฟดีมั้ยคะ เผื่อจะช่วย บ้านนี้ก่อนท้อง กินชาเย็นทุกวัน แต่พอรู้ตัวว่าท้อง ความอยากหายไปเลย นี้งดได้ 5 เดือนแล้วคะ

ติดเหมือนกันค่ะ แต่คิดว่าถ้าลูกเราไม่แข็งแรงคงรู้สึกผิดไปตลอดชีวิต เลยหักดิบไม่ดื่มเลย เปลี่ยนมาดมเอาตอนเพื่อนที่ทำงานกิน 55

ลูกอมหรือนมเย็นค่ะช่วยได้ บ้านนี้ก็คอกาแฟค่ะแต่พอรู้ว่ามีครรภ์ก็หยุดค่ะ ต้องใช้ความอดทนสูงมากๆ แต่เพื่อลูกต้องอดทนค่ะ

บ้านนี้คุณหมอให้กินค่ะ แต่วันละไม่เกิน 200ml .. แต่ถ้าวันไหนเลี่ยงได้ก้อจะเลี่ยง มากินโกโก้ ไม่ใส่ครีมเทียม หวานน้อย แทน 🤣