ปวดท้อง

ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้10วีค 6วันแล้วค้ะ มีอาการปวดท้องใต้สะดือแถวมดลูก ความรู่สึกแข็งด้วยค้ะเวลาจับ มีอันตรายไหมค้ะ

2 ตอบกลับ

ถ้าไม่มีเลือดออก ยังไม่น่ากังวลเท่าไหร่ค่ะ อาจจะมาจากมดลูกขยายตัว ปีกมดลูกมันตึงค่ะ ถือเป็นปกติของคนท้อง แต่ถ้าท้องแข็งมากๆ ควรหาหมอนะคะ เพื่อความชัวร์ค่ะ

มดลูกขยายตัวค้ะ.