มีแม่ๆคนไหนเคยท้องแล้วน้ำหนักลงไหมคะ

ตอนนี้ตั้งครรภ์ 35+4 แล้วค่ะ แต่น้ำหนักลงไป2โล ปกติไหมคะ ถามเพื่อนก็บอกปกติคนท้องจะน้ำหนักคงที่ ไม่งั้นก็เพิ่มขึ้นนะ กังวลมากเลยค่ะ หรือเป็นเพราะกินข้าวน้อย กังวลมากเลยค่ะ กลัวส่งผลกับลูก แต่น้องก็ดิ้นปกตินะคะ #ท้องแรกนะคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

4 ตอบกลับ

เป็นเหมือนกันค่ะตอนประมาณ 30w ลงไปเกิน2โล น้ำหนักน้องขึ้นปกติ นัดอีก 33w แม่ขึ้นมา 2โล นน.น้องก็ปกติตามเกณฑ์ค่ะ ลูกดิ้นปกติเหมือนกันค่ะ

เราชั่งตอน33+5ไม่ลดแต่ไม่ขึ้นซักขีดทั้งที่อายุครรภ์มากขึ้นเหมือนกันค่ะแต่หมอไม่ได้ว่าอะไร แอบกังวลเหมือนกันหมอไม่ซาวด์ให้เลย

11mo ago

34+5แล้วค่ะอาทิตย์หน้าหมอนัดอีกแล้วน้ำหนักลูกก็รู้แค่ตอน31วีค

ถ้าลดแบบไม่มีวาเหตุไม่ปกติคะ ไปหาหมอ หมอถามแน่ ยิ่งท้องแก่แล้วด้วย แต่ถ้เพิ่มนี้ปกติคะ

ทำไมบ้านนี้ น้ำหนักขึ้นมาเยอะเลย ไม่รู้หมอจะบ่นอีกไหม