ขอวิธีเพิ่มน้ำหนักลูกในครรภ์

ตอนนี้ตั้งครรภ์ 34w1d นน.ลูก 1.8 kg. คุณหมอบอกว่า นน. ลูกไม่ถึงเกณฑ์ ตกไป 2 w คุณแม่ๆ มีวิธีไหนช่วยเพิ่ม นน. ให้ลูกบ้างมั้ยคะ ควรทานอะไรเพิ่มดี ทั้งที่ตอนนี้เราก็ทานโปรตีน จำพวกไข่ต้มและกล้วยน้ำว้าอย่างน้อยวันละ 1 ลูก ทานเนื้อสัตว์ทุกวัน ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ (แม่แพลนคลอดเองค่ะ แต่ถ้า นน. เด็กไม่ถึงตามเกณฑ์ อาจต้องผ่า) #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ 😢

23 ตอบกลับ

บ้านนี้กินจมูกผงข้าวไรเบอรี่ผสมนมตราหมี นมงาดำ น้ำเต้าหู้ค่ะ น้องนน.เกินเกณฑ์มานิิดหน่อย

นม2กล่อง ไข่2ฟอง ต่อวันนน.น้องก็ขึ้นเร็วแล้วค่ะ แนะนำเสริมกล้วยน้ำว้าวันละ1ลูกค่ะ

กินไข่ต้มวันละ2ฟองทุกวันกินแอนมัมกับนมสลับกัน เน้นข้าวสวยนะคะ ลดหวานด้วย

เน้นทานอาหารจำพวกโปรตีน เนื้อ นม ไข่ น้ำนมถั่วเหลือง และกล้วยน้ำว้าค่ะ

ตอนนี้ครรภ์ได้ 32 สัปดาห์ละค่ะ ไปซาวด์มาหมอบอกน้อง 1.9 kg. น้ำหนักลูกปกติค่ะ

ไข่วันละ 2ฟอง นมวันละ 2กล่อง เนื้อสัตว์ เครื่องในสัตว์ กล่วยน้ำหว้าค่ะ

เราก็ตกเกณฑ์ 34wไปตรวจวันนี้ ลูก1800เอง😭😭 หมอให้เราทานไข่กับนมเยอะๆ

บ้านนี้น้องนำ้หนักเกินเสี่ยงเปนเบาหวานไหมค่ะ

1y ago

อาจมีความเสี่ยงเรื่องเบาหวาน และโรคอ้วนค่ะ ลองปรึกษาคุณหมอที่ฝากครรภ์นะคะ

คุณหมอแนะนำให้ทานกล้วย กับไข่ค่ะ วันละหลายๆฟอง

กินให้ครบ5หมู่ค่ะ ไม่เน้น กินหลากหลาย นอนให้พอ