ภาวะแท้งคุกคาม

ตอนนี้ตั้งครรภ์12W+1พอดีว่ามีเลือดสีแดงสดออกได้ไปซาวด์ที่ รพ. หมอบอกให้พักผ่อนเยอะๆ หยุดทำงานก่อน แต่ไม่ได้ฉีดยากันแท้งให้ค่ะ ไม่ทราบว่าเราจำเป็นต้องฉีดยากันแท้งไหมค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

8 ตอบกลับ

เคยมีภาวะแท้งคุกคามตอน 8วีคค่ะ มีเลือดจางๆออก อาทิตย์ละครั้งเลยค่ะต่อกัน ฉีดยากันแท้ง ไปสองรอบ จากนั้นไม่มีอีกเลย ตอนนี้ 14วีคแล้วค่ะ อย่าคิดมากนะคะ พักผ่อนเยอะๆ อย่าเดินบ่อยในช่วงนี้

เราเคยมีภาวะแท้งคุกคามตอนเดือนที่7คะ แต่ไม่เป็นอะไรมากเพราะลูกในครรภ์โตแล้ว ต้องระวังเรื่องการเดิน นั่ง งดออกกำลังกาย งดทำกิจกรรมบางอย่าง ไม่ยกของหนักหรือทำงานหนักนะคะ

ไปหาหมอที่คลีนิคดีกว่าค่ะ หมอสูติจะมียาให้ดีกว่าปล่อยไว้อย่างนี้ เคยฝากท้องที่โรงบาลรัฐแล้วแท้งเพราะหมอบอกไม่มียารักษา ตอนนี้ฝากที่คลีนิคค่ะ มียากันแท้งให้ด้วย

ต้องพักผ่อนเยอะๆๆนอนอย่างเดียวห้ามเดินห้ามลุคบ่อยถ้าปวดถี่บ่อยหาถังมาลองฉี่ใกล้ๆๆค่ะสู้ๆๆนะค่ะ

เคยแท้งเหมือนกันค่ะ หมอก็ไม่ฉีดยาให้ค่ะ นอนพักผ่อนเยอะนะค่ะ ห้ามทำอะไรค่ะ นอนเฉยค่ะ

หมอจะพิจารณาเป็นเคสๆไปค่ะ เน้นพักผ่อนเยอะๆ งดการเคลื่อนไหว เคยเป็นตอน 8 วีค ค่ะ

เคยเป็นตอน13+4เลือดออก ไปหาหมอซาวให้บอกน้องหัวใจหยุดเต้นได้เอาออกเลย

ร.พ.ที่เราฝากไม่ฉีดให้ค่ะ ให้เหตุผลว่าคนจะแท้งยังไงก็แท้ง